ตอนที่ 3 : เป็นเกย์ดีอย่างไร…ทำไมชอบเป็

ตอนที่ 3 : เป็นเกย์ดีอย่างไร…ทำไมชอบเป็นกันนัก (ต่อ)

2.สิ่งแวดล้อมและ ประสบการณ์

สาเหตุจากสิ่งแวดล้อมนั้นก็จะประกอบไปด้วยสาเหตุย่อย ๆ อีกร้อยสาเหตุเห็นจะได้ เช่น

การเรียนในโรงเรียนชายล้วน ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่ทุกคนนะครับที่เรียนในโรงเรียนชายล้วนแล้ว จะมีรสนิยมทางเพศแบบนี้เสมอไป มันเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่ต้องอาศัยปัจจัยอื่นประกอบ สมมติว่า ครอบครัวของเด็กคนหนึ่งมีลักษณะที่บทบาทของพ่อและแม่ไม่สมดุลกั นแล้ว ยิ่งได้มาเรียนในโรงเรียนชายล้วนด้วยแล้วก็จะมีส่วนให้มีรสนิยม ทางเพศแบบนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น นักจิตวิทยาอธิบายว่า เมื่อคนสองคนมาอยู่ด้วยกัน ตามธรรมชาติมนุษย์นั้น คนหนึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้นำ และอีกคนหนึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้ตาม ซึ่งตามหลักการนี้ จะมีผลทำให้เด็กผู้ชายที่เรียบร้อยกว่า หรือมีความเป็นผู้ตามมากกว่ามีรสนิยมทางเพศแบบนี้ได้ง่าย

ประสบการณ์ทางเพศกับเพื่อนผู้ชายด้วยกัน ตามปกติแล้ว พัฒนาการทางเพศในช่วงวัยรุ่นจะมีลักษณะหนึ่งก็คือสนใจที่จะเรีย นรู้เรื่องเพศ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดประสบการณ์ทางเพศกับเพศชายด้วยกัน และติดใจในประสบการณ์นั้น ๆ ก็เป็นได้ ทำให้มีรสนิยมหรือพึ่งพอใจในเพศชายไปโดยปริยาย ยิ่งถ้าเรียนอยู่ในโรงเรียนชายล้วนด้วยแล้ว โอกาสที่จะเกิดประสบการณ์ทางเพศกับเพื่อนผู้ชายจะยิ่งง่ายมากขึ ้น การถูกกระทำชำเราจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชายก็มีส่วนที่จะให้เกิดร สนิยมทางเพศแบบนี้ได้เช่นกัน

เกย์ที่เกิดจากสาเหตุนี้ มักจะเป็นประเภทไบ หรือ เกย์คิง ซึ่งมีโอกาสในการรักษาให้มีรสนิยมชอบผู้หญิงได้ง่ายกว่าเกย์ประ เภทอื่น ในหลาย ๆ กรณีพบว่า มักจะมีรสนิยมทางเพศแบบนี้ในช่วงวัยรุ่นหรือตอนโตขึ้นมาแล้ว

3.พันธุกรรมและพัฒนาการทางเพศ

เป็นที่ตื่นตัวในวงการแพทย์เป็นอย่างยิ่งเมื่อนักวิทยาศาสตร์ได ้ค้นพบ “ยีนเกย์” ขึ้น มีงานวิจัยซึ่งวิจัยในฝาแฝดแบบไข่ใบเดียว (ฝาแฝดที่มีหน้าตาและรหัสทางพันธุกรรมเหมือนกันทุกประการ) ที่เป็นเกย์ นักวิจัยพบว่า มียีนอยู่ตัวหนึ่งที่อาจจะเป็นสาเหตุให้มีรสนิยมทางเพศแบบเกย์ ซึ่งค้นพบในฝาแฝดทั้งสอง มีชื่อว่า “Xq28” ชื่อนั้นบ่งบอกว่า ยีนนี้อยู่ในโครโมโซมX (โครโมโซมเพศชายจะมีทั้ง X และ Y แตกต่างจากเพศหญิงที่จะมีเพียงโครโมโซมXเพียงอย่างเดียว) ในตำแหน่งแขนสั้น หรือ q (ถ้าเป็นแขนยาวจะเป็นp) และในตำแหน่งที่ 28 ตามหน่วยการวัดทางวิทยาศาสตร์

นั้นก็หมายความว่า ยีนบางตัวอาจจะกำหนดลักษณะรสนิยมทางเพศแบบนี้อยู่แล้ว คือเป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นประเด็นที่นักวิทยาศาสตร์พยายามค้นคว้าต่อไป

นอกจากนี้ตามพัฒนาการในวัยรุ่นแล้ว อาจจะมีบางช่วงที่จะรู้สึกชอบในเพศเดียวกันก็เป็นได้ ซึ่งเป็นลักษณะปกติ และจะเป็นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งในวัยรุ่นเท่านั้น ในกรณีนี้ ไม่ใช่เกย์แต่อย่างใด

อ่านเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

วัยเรียนรู้ วัยเรียนรู้ 1หวัดดีค่ะ ชื่อนุ่นนะคะ ตอนนี้นุ่นอายุ 20 ค่ะ ได้อ่านเรื่องๆเสียวๆฃองเพื่อนๆบ้างแล้ว เลย...
ผู้ชายจีบ ผู้หญิงโดนจีบ (1) ผู้ชายจีบ ผู้หญิงโดนจีบ (1)ขั้นแรก ...ผมรู้เหละครับ! ว่าคุณผู้ชายทุกคนนะมีคนที่ตัวเองชอบอยู่(ถึงแม้เ...
เอากับพี่ลูกเพื่อนแม่ "เรื่องมีอยู่ว่าวันนั้นพ่อแม่เราไม่อยู่บ้านเพราะไปเยี่ยมญาติที่ต่าง จังหวัด7วันแล้วพี่โอ๊ตซึ่งเป็นล...
หนูม.3เองโดนลุงคนสวนเย็ดหีระบมค่ะ "สวัสดีค่ะหนูชื่อ ชมพู่ ค่ะหนูอยากจะเล่าประสบการณ์ครั้งแรกที่เจอเอาควยปักเข้ารูหีของหนูค่ะ หนูเป็นคน...
ใช้หนี้แทนผัว "“ อีอ้อย แค่มึงยอมรับข้อตกลงที่กูเสนอให้มึง แค่นี้สิ่งที่เงินที่ผัวมึงเป็นหนี้กู กูก็จะถือว่าเป็นโม...
คนขับรถ(ไม่รู้ซ้ำหรือป่าวนะ) เรื่องก็มีอยู่ว่า กระผมทำงานเป็นคนรถอยู่บ้านแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิทซอย 3 กระผมอายุประมาณ 57 ปีมีเมียแล...
เรื่องเล่าก่อนนอน ผมมีเรื่องจะเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องที่ผมยังจํ าและฝังใจในการกระทํ าอยู่จนทุกวันนี้ เป็นผลให้ผมรู้สึกมี...
แตงกับเพื่อนเก่าเอากัน "เรื่องนี้เป็นเรื่องของแตงกับเพื่อนเก่าของเราเอง  มันเริ่มจากห้องของเราไปเที่ยวกันตอนจบม. 6 ที่...

ไม่ชอบ -1ชอบ +1 (ยังไม่มีคะแนนโหวต คุณชอบเรื่องนี้ไหม?)
Loading...

Posted in เล่าเรื่องเสียว.

Admin @ Dcondom ไงจะใครล่ะ

View posts by Admin @ Dcondom ไงจะใครล่ะ

ผมเป็นแอดมินเว็บครับ