ตอนที่ 3 : เป็นเกย์ดีอย่างไร…ทำไมชอบเป็

อ่านแล้วโหวตด้วย ชอบไหม?

ตอนที่ 3 : เป็นเกย์ดีอย่างไร…ทำไมชอบเป็นกันนัก (ต่อ)

2.สิ่งแวดล้อมและ ประสบการณ์

สาเหตุจากสิ่งแวดล้อมนั้นก็จะประกอบไปด้วยสาเหตุย่อย ๆ อีกร้อยสาเหตุเห็นจะได้ เช่น

การเรียนในโรงเรียนชายล้วน ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่ทุกคนนะครับที่เรียนในโรงเรียนชายล้วนแล้ว จะมีรสนิยมทางเพศแบบนี้เสมอไป มันเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่ต้องอาศัยปัจจัยอื่นประกอบ สมมติว่า ครอบครัวของเด็กคนหนึ่งมีลักษณะที่บทบาทของพ่อและแม่ไม่สมดุลกั นแล้ว ยิ่งได้มาเรียนในโรงเรียนชายล้วนด้วยแล้วก็จะมีส่วนให้มีรสนิยม ทางเพศแบบนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น นักจิตวิทยาอธิบายว่า เมื่อคนสองคนมาอยู่ด้วยกัน ตามธรรมชาติมนุษย์นั้น คนหนึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้นำ และอีกคนหนึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้ตาม ซึ่งตามหลักการนี้ จะมีผลทำให้เด็กผู้ชายที่เรียบร้อยกว่า หรือมีความเป็นผู้ตามมากกว่ามีรสนิยมทางเพศแบบนี้ได้ง่าย

ประสบการณ์ทางเพศกับเพื่อนผู้ชายด้วยกัน ตามปกติแล้ว พัฒนาการทางเพศในช่วงวัยรุ่นจะมีลักษณะหนึ่งก็คือสนใจที่จะเรีย นรู้เรื่องเพศ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดประสบการณ์ทางเพศกับเพศชายด้วยกัน และติดใจในประสบการณ์นั้น ๆ ก็เป็นได้ ทำให้มีรสนิยมหรือพึ่งพอใจในเพศชายไปโดยปริยาย ยิ่งถ้าเรียนอยู่ในโรงเรียนชายล้วนด้วยแล้ว โอกาสที่จะเกิดประสบการณ์ทางเพศกับเพื่อนผู้ชายจะยิ่งง่ายมากขึ ้น การถูกกระทำชำเราจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชายก็มีส่วนที่จะให้เกิดร สนิยมทางเพศแบบนี้ได้เช่นกัน

เกย์ที่เกิดจากสาเหตุนี้ มักจะเป็นประเภทไบ หรือ เกย์คิง ซึ่งมีโอกาสในการรักษาให้มีรสนิยมชอบผู้หญิงได้ง่ายกว่าเกย์ประ เภทอื่น ในหลาย ๆ กรณีพบว่า มักจะมีรสนิยมทางเพศแบบนี้ในช่วงวัยรุ่นหรือตอนโตขึ้นมาแล้ว

3.พันธุกรรมและพัฒนาการทางเพศ

เป็นที่ตื่นตัวในวงการแพทย์เป็นอย่างยิ่งเมื่อนักวิทยาศาสตร์ได ้ค้นพบ “ยีนเกย์” ขึ้น มีงานวิจัยซึ่งวิจัยในฝาแฝดแบบไข่ใบเดียว (ฝาแฝดที่มีหน้าตาและรหัสทางพันธุกรรมเหมือนกันทุกประการ) ที่เป็นเกย์ นักวิจัยพบว่า มียีนอยู่ตัวหนึ่งที่อาจจะเป็นสาเหตุให้มีรสนิยมทางเพศแบบเกย์ ซึ่งค้นพบในฝาแฝดทั้งสอง มีชื่อว่า “Xq28” ชื่อนั้นบ่งบอกว่า ยีนนี้อยู่ในโครโมโซมX (โครโมโซมเพศชายจะมีทั้ง X และ Y แตกต่างจากเพศหญิงที่จะมีเพียงโครโมโซมXเพียงอย่างเดียว) ในตำแหน่งแขนสั้น หรือ q (ถ้าเป็นแขนยาวจะเป็นp) และในตำแหน่งที่ 28 ตามหน่วยการวัดทางวิทยาศาสตร์

นั้นก็หมายความว่า ยีนบางตัวอาจจะกำหนดลักษณะรสนิยมทางเพศแบบนี้อยู่แล้ว คือเป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นประเด็นที่นักวิทยาศาสตร์พยายามค้นคว้าต่อไป

นอกจากนี้ตามพัฒนาการในวัยรุ่นแล้ว อาจจะมีบางช่วงที่จะรู้สึกชอบในเพศเดียวกันก็เป็นได้ ซึ่งเป็นลักษณะปกติ และจะเป็นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งในวัยรุ่นเท่านั้น ในกรณีนี้ ไม่ใช่เกย์แต่อย่างใด

อ่านเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ดู 0
สมหญิงกับสมชาย
สมหญิงกับสมชาย สมหญิงกับสมชายเป็นวัยรุ่นวัยเท่ากัน สมชายได้เรียนหนังสือเพราะพ่อแม่บอกว่าเป็นลูกชายต้องมีความรู้ เชิดหน้าชูตาให้ครอบครัว สมหญิงออกจากโ...
ดู 0
แอบดูเขาเล่นชู้จนรู้รสเสียว
"น้องชื่อ “แก้ว” อายุ 22 ปี เป็นคนจังหวัดระยอง เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ทำงานที่นี่เป็นกรรมกร ก็อย่างว่าล่ะค่ะเรามีความรู้น้อยไม่รู้จะทำอะไรก็เลยต้องมาเป...
ดู 0
เรื่องสั้น 1
ผมชื่อ ทิน เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนั้นผมอายุ 15 เรียกว่าเพิ่งแตกเนื้อหนุ่มเลยแหละและผมก็โชคดีที่ได้มีประสบกา รณ์แบบนี้ตั้งแต่อายุแค่นั้น เ...
ดู 0
หาคู่
ผมน่ะเป็นพวกมีอารมณ์สวิงกิ้งมาแต่ใหนแต่ไรแล้วแต่ว่าก็ได้แต่ค ิด แต่ใจจริงนั้นก็อยากจะลองเหมือนกันเพราะว่าแฟนผมเค้าก็ค่อยข้าง สนใจ ผมก็ได้ติดตามเว็ปนี้...
ดู 0
ครูและเนตรนารีในมือโจร
ครูและเนตรนารีในมือโจรหนูอยู่ชั้น ม.1 ค๊ะโรงเรียนหนูอยู่ชายแดนจังหวัดอรัญประเทศ วันนี้มีกิจกรรมออกค่ายเนตรนารี กลุ่มหนูกับเพื่อน 10 คน อยู่กลุ่มเดียวก...
ดู 0
โดน 3 สาวรุม
ผมกำลังศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษา ชั้น ม.5 ครับ เป็นโรงเรียนเอกชน เสียค่าเทอมแพงหน่อยครับ แต่สบายเพราะพ่อกับแม่ผมรวย มีเงินส่งให้เรียนได้สบายอยู่แล้วครั...
ดู 0
ใหญ่แล้ว..เจือกฝังมุกอีก
"หนูกับแฟนชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับการสวิงกิ้งมากเพราะอ่านทีไรเราก็จะมีอารมณ์แล้วอึ๊บกันอย่างร้อนแรงทุกครั้งเลยแฟนหนูชอบอ่านมากโดยเฉพาะเรื่องประสบการณ์ส...
ดู 0
เอากับบีและเก๋2พี่น้อง
สวัสดีครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่แวะเวียนมาอ่านประสบการณ์ของเพื่อนๆอยู่เสมอ ๆ ถึงคราวนี้คงจะเป็นทีขอผมบ้างที่จะนำประสบการณ์ของตัวผมเองมาให ้เพื่อนๆได้อ่าน...
ดู 0
คุณหนูของบ่าว
คุณหนูของบ่าว หลังจากคุณลุงเสียชีวิตไปจากโรคร้าย ผมที่เพิ่งเรียนจบ ปวส. มาหมาดๆและยังเตะฝุ่นอยู่ ป้าเลยชักชวนมารับตำแหน่งคนขับรถให้เจ้านายของลุง เจ้า...
ดู 0
สิบปีอาจารย์ยังเหมือนเดิม
"ผมแอบชอบอาจารย์ผมมาตั้งแต่ตอนเด็กๆแล้วพี่แดงนั้นเป็นคนเซ็กซ์จัดมากๆตอนนั้นพี่แดงมีครอบแล้วผมเลยไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่เวลาผมไปบ้านพักท่านชอบให้ผมนวดให้ผม...
ถ้าชอบ ช่วยกดแชร์หน่อยจร้า
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Posted in เล่าเรื่องเสียว.

Admin @ Dcondom ไงจะใครล่ะ

View posts by Admin @ Dcondom ไงจะใครล่ะ

ผมเป็นแอดมินเว็บครับ